GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ QUYỀN

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ QUYỀN

Địa chỉ: Số 271 ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, P. Quỳnh Lôi, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Lệ Thủy

Trường Ngô Quyền được xây dựng năm 1960 trên cánh đồng dọc hè làng Quỳnh, ba dãy lớp học một tầng lợp ngói, 25 lớp học bao quanh một khoảng sân rộng. Năm học đầu tiên trường có các khối lớp từ 1 đến 6. Hiệu trưởng là thầy Nguyễn Xuân Phong, thầy Nguyễn Huy - Phó Hiệu trưởng – phụ trách cấp I. Thời kì này, hầu hết các thầy cô giáo là những thanh niên trẻ, nhiệt tình, tích cực công tác, vừa giảng dạy vừa phải tham gia bảo vệ trường, hoạt động đoàn thể khối phố.

Trong những năm chiến tranh phá hoại, toàn trường phải đi sơ tán. Trong chiến dịch tập kích Hà Nội bằng không quân liên tục 12 ngày đêm của đế quốc Mỹ, tháng 12 năm 1972, trường Ngô Quyền bị trúng bom. Để kịp thời đón học sinh sơ tán trở về, năm 1973 trường được dựng lại bằng nhà tranh, vách đất.

Năm 1979, trường được xây lại kiên cố nhờ kinh phí đóng góp của nhân dân qua phong trào Xổ Số Kiến Thiết Thủ Đô, gồm 2 dãy nhà 3 tầng song song và được chia thành 2 trường là trường Phổ thông cơ sở Ngô Quyền A – B sau nhập thành Trường Phổ thông cơ sở Ngô Quyền..

Đến 12/3/1993, theo Quyết định số 38/QĐ-UB, Trường Phổ thông cơ sở cấp I Ngô Quyền được thành lập (Tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Ngô Quyền). Năm 1995 trường đổi tên thành Trường Tiểu học Ngô Quyền.

Năm 1997 vì trường bị lún nứt nên được xây dựng lại. Tháng 5 năm 2000, ngôi trường mới khang trang hiện đại hoàn thành. Giáo viên và học sinh nhà trường đã góp nhiều công sức lao động, làm cho ngôi trường ngày càng xanh – sạch - đẹp. Tháng 10 năm 2011, được sự quan tâm của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Phòng GD & ĐT Quận Hai Bà Trưng, trường được cải tạo và nâng cấp xây dựng các phòng chức năng , đầu tư trang thiết bị dạy học hiện đại để phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Trải qua hơn 50 năm, với nhiều giai đoạn cải tạo, xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học Ngô Quyền không ngừng phát triển. Cơ sở vật chất khang trang, ngày càng hiện đại, đội ngũ giáo viên trình độ đạt chuẩn, năng lực chuyên môn vững vàng, số lượng và chất lượng học sinh ngày càng nâng cao, đạt nhiều thành tích cấp cao cả về văn hóa và thể dục thể thao.

Trên chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Ngô Quyền đã góp phần vào diện mạo đổi thay chung trong sự nghiệp giáo dục địa phương nói riêng và đất nước nói chung. Niềm tự hào và vinh dự đó luôn là lời nhắc nhở, động viên tập thể cán bộ - giáo viên – nhân viên – học sinh trường Tiểu học Ngô Quyền tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục tồn tại, vượt qua khó khăn, tiếp tục đổi mới, sáng tạo để đạt được những thành công lớn hơn, vững chắc hơn trong tương lai.