TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
 • Khai giảng
 • Hoạt động trải nghiệm giữa giờ đầy hào hứng cùng HS THNQ
 • Vui học các Câu lạc bộ năng khiếu cùng các bạn nhỏ THNQ
 • Học sinh Tiểu học Ngô Quyền vui đón hè 2022
 • Thầy và trò tặng quà cho trẻ em nghèo tại viện Tim Hà Nội
 • Hội thi tin học trẻ không chuyên
 • Học sinh tham gia chương trình cuộc đua kì thú 2017-18
 • Ngày hội sách 18.04.2018
 • Học sinh Thi kể chuyện bằng Tiếng Anh tại thư viện Hà Nội
 • Lễ kết nạp Đội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 473
Hôm qua : 1.886
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN HAI BÀ TRƯNG PHÁT ĐỘNG TUẦN LẾ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

.

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN HAI BÀ TRƯNG PHÁT ĐỘNG

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

 

Chiều ngày 1/10, tại trường THCS Lương Yên UBND quận Hai Bà trưng đã tổ chức lễ khai mạc và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Thực hiện công văn 9142/CP-KGVX, ngày 13/9/2022 của UBND TP Hà Nội. Công văn số 2859/SGDĐT-GDTX, ngày 16/9/2022 của Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hà Nội. Kế hoạch số 203/KH-UBND, ngày 26/9/2022 của UBND quận Hai Bà Trưng. Sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Trường THCS Lương Yên đã tổ chức lễ khai mạc và phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022 với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19".

 

 

Tới dự buổi lễ có sự góp mặt của các vị đại biểu gồm: ông Nguyễn Văn Tám - phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng; bà Trương Hồng Diệp - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng; bà Lê Vũ Kiều Linh - chuyên viên phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng; bà Đỗ Anh Phương - phó Chủ tịch UBND phường, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường Bạch Đằng; bà Huỳnh Thị Kim Hối - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Bạch Đằng; bà Đinh Thị Phương Anh - Ủy viên BCH Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng, phó giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường Bạch Đằng; đại diện các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các nhà trường THCS trên địa bàn quận.

Các đại biểu đến tham dự buổi lễ phát động chụp ảnh lưu niệm

 

Năm 2022 là năm thứ 12 liên tiếp Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỉ niệm "Ngày khuyến học Việt Nam", "Tháng Khuyến học" nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của toàn xã hội, động viên các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, tổ chức tích cực tham gia, thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng và đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

 

 

Phát biểu tại lễ phát động, bà Đinh Thị Phương Anh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, dân tộc Việt Nam từ xa xưa vốn thông minh và hiếu học. Các thế hệ người Việt luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi và trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục, việc tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của việc học trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người từng nói: "Sự học là vô cùng", "Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi", "Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế...". Do đó, sự nghiệp giáo dục đào tạo, khoa học và công nghệ thực sự là "quốc sách hàng đầu" theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ có học tập mới có thể có được nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho phát triển đất nước.

Bà Đinh Thị Phương Anh - Hiệu trưởng trường THCS Lương Yên phát biểu tại lễ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022.

 

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tám - phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng phát biểu học tập suốt đời gồm nhiều khía cạnh, các em không chỉ học ở trường, học thầy cô, bạn bè mà còn học cách giao tiếp ứng xử ngoài xã hội và trong gia đình. Ông bày tỏ mong muốn sau buổi lễ phát động, các em học sinh sẽ hưởng ứng học tập, đẩy mạnh tinh thần tự tìm tòi, tự học hỏi lấy ước mơ của mình làm đích đến cho con đường học tập suốt đời, trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội và cống hiến hết tài năng của bản thân nhằm thực hiện mong ước "Sánh vai với các cường quốc năm châu" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Ông Nguyễn Văn Tám - phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng.

 

Với thành tích ngày một khởi sắc trong công tác dạy và học của thầy trò học sinh trường THCS Lương Yên, được lãnh đạo các cấp đánh giá cao. Ông tin rằng thầy và trò trường THCS Lương Yên sẽ tìm được hướng đi đúng đắn để hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời nhằm phát triển mục tiêu của bản thân, làm dày hơn nữa truyền thống dạy và học của nhà trường. Ông cũng gửi lời chúc tới toàn thể giáo viên, các em học sinh một năm học hiệu quả, phát huy được tinh thần học tập suốt đời để đạt được kết quả cao nhất.

 

 

 

Phòng Giáo dục và Đào tạo


Tác giả: PHÒNG GD QUẬN HAI BÀ TRƯNG
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử