TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
 • Hoạt động trải nghiệm giữa giờ đầy hào hứng cùng HS THNQ
 • Vui học các Câu lạc bộ năng khiếu cùng các bạn nhỏ THNQ
 • Học sinh Tiểu học Ngô Quyền vui đón hè 2022
 • Thầy và trò tặng quà cho trẻ em nghèo tại viện Tim Hà Nội
 • Hội thi tin học trẻ không chuyên
 • Học sinh tham gia chương trình cuộc đua kì thú 2017-18
 • Ngày hội sách 18.04.2018
 • Học sinh Thi kể chuyện bằng Tiếng Anh tại thư viện Hà Nội
 • Lễ kết nạp Đội
 • Lễ kỷ niệm 8 tháng 3 năm 2018
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 14
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUẬN HAI BÀ TRƯNG GỮ VỮNG THÀNH TÍCH PHỔ CẤP GIÁO DỤC MỨC ĐỘ 3

 

BẢN TIN - QUẬN HAI BÀ TRƯNG GIỮ VỮNG THÀNH TÍCH PHỔ CẬP GIÁO DỤC MỨC ĐỘ 3

 

Thực hiện Quyết định số 2155/QĐ-SGDĐT Hà Nội ngày 23/11/2020 của UBND Thành phố Hà Nội, tháng 1/2021, đoàn Kiểm tra của UBND thành phố do NGUT Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công nhận quận Hai Bà Trưng đạt chuẩn Phổ cập giáo dục và Xóa mù chữ năm 2020 theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ và Thông tư 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đến dự buổi kiểm tra, có đ/c Vũ Văn Hoạt, QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Ban Chỉ đạo PCGD-XMC quận Hai Bà Trưng cùng các thành viên của Ban Chỉ đạo. Tham gia đón đoàn kiểm tra có đ/c Cấn Văn Đa, Trưởng phòng GDĐT, các chuyên viên phòng GDĐT, cán bộ quản lí trường tiểu học, THCS và mầm non trên địa bàn quận.

Sau khi kiểm tra, đánh giá hồ sơ của các nhà trường, đồng thời đối chiếu với các tiêu chuẩn và điều kiện bảo đảm thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại Nghị định 20/NĐ-CP của Chính phủ, đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà quận Hai Bà Trưng đạt được trong năm 2020 về công tác PCGD-XMC. Theo đó, năm 2020, quận Hai Bà Trưng đã duy trì được kết quả Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, Phổ cập giáo dục tiểu học, Phổ cập giáo dục THCS và công tác Xóa mù chữ. Ban Chỉ đạo phổ cập của các phường đã ứng dụng tốt phần mềm Phổ cập giáo dục trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật dữ liệu, thiết lập các loại hồ sơ, bảng biểu thống kê số liệu Phổ cập giáo dục và Xoá mù chữ theo quy định.

Đoàn cũng đề nghị thời gian tới, UBND quận cần tiếp tục đầu tư nguồn lực để duy trì các kết quả đã đạt được trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, báo cáo phổ cập giáo dục xóa mù chữ để đón đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn kiểm tra thống nhất và đề nghị Thành phố công nhận  quận Hai Bà Trưng đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

         

                                                                                      PGD Hai Bà Trưng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử