TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
 • Thầy và trò tặng quà cho trẻ em nghèo tại viện Tim Hà Nội
 • Hội thi tin học trẻ không chuyên
 • Học sinh tham gia chương trình cuộc đua kì thú 2017-18
 • Ngày hội sách 18.04.2018
 • Học sinh Thi kể chuyện bằng Tiếng Anh tại thư viện Hà Nội
 • Lễ kết nạp Đội
 • Lễ kỷ niệm 8 tháng 3 năm 2018
 • Giáo viên tham gia ngày hội công nghệ thông tin cấp quận
 • Lễ phát động tết trồng cây
 • Hội chợ xuân
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Hai Bà Trưng: Sẵn sàng những điều kiện tốt nhất cho năm học mới

Quận Hai Bà Trưng: Sẵn sàng những điều kiện tốt nhất cho năm học mới

   Sẵn sàng tạo môi trường giáo dục tốt nhất cho năm học mới 2020-2021, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) quận Hai Bà Trưng đã và đang tích cực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trường học, bồi dưỡng trình độ kỹ năng cho giáo viên (GV) và nhất là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh (HS) khi quay lại trường.

Thực hiện chỉ đạo của TP về tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020-2021 nhất là Công văn 2703 ngày 25/8/2020 của Sở GD&ĐT, ngày 26/8, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Trần Lưu Hoa đã khẩn trương ký văn bản gửi toàn bộ hiệu trưởng trường công lập và hiệu trưởng/chủ trường/chủ nhóm lớp cơ sở giáo dục ngoài công lập thuộc quận (từ mầm non đến THCS), yêu cầu nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo về chuẩn bị năm học mới. Trong đó, cần xây dựng kế hoạch chuẩn bị năm học và kế hoạch tổ chức lễ khai giảng theo đúng hướng dẫn, nhất là của Sở GD&ĐT về thời gian, nội dung, chương trình khai giảng, trong đó không quá thời gian 45 phút, không diễu hành và thả bóng bay khi đón HS đầu cấp. Đặc biệt, trang trí khung cảnh trường, lớp để tạo không khí vui tươi trong ngày khai giảng cho HS và “Ngày hội đến trường của bé”. Cùng đó, yêu cầu các cơ sở cần chuần bị các phương án đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 và an toàn trường học cho HS trong ngày khai giảng; quan tâm HS hoàn cảnh khó khăn, không đê HS nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học. 

 

 

 

 Trường THCS Lê Ngọc Hân tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực sân trường, phòng chống dịch Covid-19 trước năm học mới

Nhấn mạnh đảm bảo an ninh an toàn và y tế trường học theo đúng quy định, Trưởng Phòng đã yêu cầu các cơ sở khẩn trương thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo và xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời,  vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học trước khi đón HS đến trường; phối hợp chính quyền địa phương tồ chức phuơng án phân luồng HS, giải tỏa giao thông ngoài cổng trường. Với trường tổ chức ăn bán trú, cần đảm bảo vệ sinh ATTP theo quy định.

 

Chấp hành chỉ đạo của các cấp, đến thời điểm này hầu hết cơ sở giáo dục thuộc quận đã hoàn thành phân công nhiệm vụ, bồi dưỡng, sắp xếp đội ngũ GV nhất là GV lớp 1; rà soát, sắp xếp cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học đảm bảo ổn định nền nếp, chất lượng dạy-học ngay từ đầu năm học. Song song đó, xây dựng phương án dạy học trực tuyến để kịp thời triển khai khi có chỉ đạo; quán triệt tuyệt đối không tổ chức cho HS đến trường tập, duyệt khai giảng. Các cơ sở cũng đang tập trung phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn, có phương án phân luồng, giãn cách, theo dõi sức khỏe HS tố chức hoạt động dạy-học an toàn, phù hợp thực tế đơn vị.

 

 

 

 Năm học này, Trường Tiểu học Ngô Quyền có Phòng Thể chất mới rộng 500m2, đáp ứng các điều kiện rèn luyện sức khỏe tốt nhất cho học sinh

 

 

Ghi nhận tại Trường Tiểu học (TH) Ngô Quyền, ngay từ tháng 5/2020 đã hoàn thành đưa vào sử dụng dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng toàn trường khang trang, hiện đại (Ban QLDA quận làm chủ đầu tư). Trong đó, 100% phòng học được lắp điều hòa, cửa nhựa lõi thép, màn hình chiếu; toàn trường quét sơn mới; phòng học lớp 1, 2  có tivi thông minh; sân trường được lắp mái che; các hành lang từ tầng 2 có lưới chắn an toàn… Đặc biệt, nhà thể chất và bếp ăn mới đáp ứng điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho HS: Nhà thể chất rộng 500m2, bếp ăn 100m2 được lắp camera giám sát, có cửa vào thực phẩm sống-cửa ra thức ăn chín riêng biệt, mỗi lớp 1 tủ inox đựng bát đũa, thức ăn, đạt quy chuẩn vệ sinh ATTP. Mấy ngày này, trường đang cho cắt tỉa cây tán rộng, đã rũa mục để đảm bảo an toàn mùa bão và cho trồng thêm hoa tạo cảnh quan vui tươi đón năm học mới. Phụ huynh, HS rất phấn khởi.

 

 

 

 Đón năm học mới, Trường Tiểu học Ngô Quyền vừa sơn mới toàn bộ, lắp mái che, trông thêm hoa tươi tạo cảnh quan đẹp mắt

 

“Gần đây nhiều trường tại quận được xây mới hoặc cải tạo thật đẹp, khang trang hơn trước. Tôi hoàn toàn yên tâm gửi gắm con học tại TH Ngô Quyền, đã đạt chuẩn Quốc gia, lại vừa được nâng cấp rất hiện đại. Con gái tôi đang vô cùng háo hức mong ngày khai giảng”- chị Khuất Thị Hiên, phụ huynh bé Nguyễn Phương Nhi năm nay vào lớp 1 bày tỏ. Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Lệ Thủy chia sẻ, chính việc đầu tư nâng cấp hoàn thành kịp phục vụ năm học mới là một lý do khiến việc tuyển sinh năm nay của trường diễn ra nhanh chóng, với tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 đạt 99,9%, cao hơn nhiều mọi năm và là tỷ lệ trực tuyến cao nhất quận. Đến thời điểm này, trường cơ bản hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển sinh 270 HS vào lớp 1 (không quá 45 HS/lớp).

 

 

 

 Đông đảo phụ huynh chung tay tổng vệ sinh khử khuẩn các phòng học tại Trường THCS Nguyễn Phong Sắc

 

Cùng với được đầu tư cơ sở vật chất khang trang hơn, nhiều nhà trường còn quan tâm nâng cao chất lượng GV, đặc biệt chú trọng GV đầu cấp đảm bảo 100% có kỹ năng sư phạm, trình độ tốt. Ngoài việc GV được tập huấn do quận tổ chức, Ban Giám hiệu TH Ngô Quyền đã tổ chức bồi dưỡng cho GV ngay từ hè; trong tuần vừa qua cho sinh hoạt chuyên môn, yêu cầu 100% GV soạn và chia sẻ kinh nghiệm soạn giáo án để tiết học hiệu quả nhất, phát huy trí lực HS, có hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong tiết học tạo hứng thú cho HS. Trước việc chương trình lớp 1 năm nay có điểm mới là chia theo chủ đề và dùng sách “Cùng học và phát triển năng lực”, trường đã yêu cầu GV ngay từ hè nghiên cứu kỹ sách này; đồng thời xây dựng phân bố chương trình lớp 1 cho phù hợp, chia nhỏ các tiết, tổ chức 1 tiết thực tập cho toàn bộ GV lớp 1…

 

 

 

 Tại nhiều trường, ngay cửa các phòng học đều dán tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và có giá treo dung dịch sát khuẩn tay cho học sinh (ảnh: Giáo viên Trường Tiểu học Ngô Quyền lau chùi tủ đựng cốc nước uống cho học sinh)

 

Thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19, các trường trên địa bàn quận đều đã cho phun khử khuẩn toàn trường, sau đó sát khuẩn lại, đều bằng Cloramin-B; đến nay đã thực hiện 1-2 lần; đồng thời những ngày này đang huy động đông đảo GV và phụ huynh chung tay tổng vệ sinh toàn trường. Để đảm bảo giãn cách, các sẽ tổ chức tập trung HS trước năm học mới trong thời gian ngắn tại từng lớp, chia ngày theo khối lớp; đồng thời khuyến cáo toàn bộ phụ huynh, HS đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay từ cổng trường; phụ huynh đưa con vào sân rồi quay ra ngay. Như tại Trường THCS Đoàn Kết, Ban Giám hiệu đã thông báo triệu tập HS khối 6 và HS khối 7-8-9 theo hai khung giờ trong ngày 1/9. Còn Trường TH Ngô Quyền tập trung HS khối 1 vào ngày 1/9, HS khối 2-3 ngày 3/9, HS khối 4-5 ngày 4/9; sau đó 5/9 tập trung toàn bộ HS khai giảng trong 45 phút theo quy định.

---

LINH NGUYỄN - Báo KINH TẾ & ĐÔ THỊ

Nguồn: http://m.kinhtedothi.vn/quan-hai-ba-trung-san-sang-nhung-dieu-kien-tot-nhat-cho-nam-hoc-moi-394700.html?


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử