BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ: Trường Tiểu Học Ngô Quyền chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Link nguồn:

Trường Tiểu học Ngô Quyền chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Những ngày này, trên cả nước bao nhiêu con người thuộc các lực lượng đang phải vất vả ngày đêm, đối mặt hiểm nguy, xả thân để đối phó với dịch bệnh. Việc nâng cao trách nhiệm với cộng đồng, của từng cá nhân không chỉ thể hiện sự trân trọng với những công sức, sự hy sinh của các lực lượng đang ngày đêm chống dịch mà còn là cơ sở có ý nghĩa quyết định để chúng ta chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Ủng hộ 5.000 khẩu trang y tế và trao hỗ trợ cho các y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khănThành lập và tổ chức hoạt động “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệpKý kết chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Quận và Quận đoàn Hai Bà Trưng về việc phát động làm tấm chắn giọt bắn phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Ngô Quyền đã phát động tới toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường tích cực tham gia để góp phần hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và cần thiết trong giai đoạn cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trường Tiểu học Ngô Quyền chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường trao tặng tấm chắn giọt bắn cho điểm bầu cử phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng.

Với tinh thần “Mỗi người dân là một người chiến sỹ”, hoạt động này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của không chỉ các thầy cô giáo, các em học sinh mà còn nhận được sự ủng hộ của rất nhiều phụ huynh.

Từng công đoạn tạo nên tấm chắn phòng dịch được thiết kế tỉ mỉ, khoa học, chắc chắn, dễ sử dụng, không bị mờ do đọng hơi và hiệu quả ngăn giọt bắn cao. Sau gần một tuần phát động, từ những vật liệu đơn giản: Xốp, tấm mica trong, cúc bấm, dây thun… các giáo viên, phụ huynh và học sinh đã làm ra 1.652 tấm chắn giọt bắn.

Số tấm chắn này nhà trường đã chuyển tới quận Hai Bà Trưng để chuyển giúp tới các lực lượng tuyến đầu đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch và góp phần hỗ trợ các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn Quận.

Trường Tiểu học Ngô Quyền chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Ban Chấp hành Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên trường đóng gói để chuyển tấm chắn tới Liên đoàn Lao động Quận và Quận đoàn Hai Bà Trưng.