QUẬN HAI BÀ TRƯNG VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO KỲ THI THPT QUỐC GIA

.

Chiu 2-7, Phó Bí thư Thành y Hà Ni Nguyn Văn Phong dn đầu Đoàn kim tra s 4 ca Ban Thường v Thành y kim tra công tác lãnh đạo, ch đạo t chc k thi tt nghip trung hc ph thông (THPT) Quốc gia năm 2021 ti qun Hai Bà Trưng.

/upload/28441/20210706/grab5de02IMG_4888.jpg

Phó Bí thư Thành y Nguyn Văn Phong, kim tra ti đim thi Trường THCS Vân H.

Đoàn kim tra đã th sát thc tế ti đim thi Trường THCS Vân H và Trường THPT Thăng Long.

Báo cáo đoàn kim tra, Bí thư Qun y Hai Bà Trưng Nguyn Văn Nam cho biết, qun có 2.955 thí sinh d thi ti 6 đim thi chính thc vi tng s 124 phòng thi. Qun đã b trí 2 đim thi d phòng, ti mi đim thi đều b trí các phòng thi d phòng và phòng ch. Theo kế hoạch, ngày 4-7, qun s t chc din tp công tác t chc thi ti 6 đim thi chính thc.

Ch đạo ti bui kim tra, Phó Bí thư Thành y Nguyn Văn Phong nhn mnh, k thi ln này din ra trong bi cnh chưa tng có do nh hưởng ca dch Covid-19; nguy cơ lây nhim có th xy ra bt k lúc nào. Do đó, công tác t chc phi hết sc chu đáo, cn trng, bo đảm thc hin tt các mc tiêu, yêu cu ca thành ph, nht là bo đảm tuyt đối an toàn cho thí sinh, cán b, giáo viên, nhân viên và ph huynh hc sinh; thc hin nghiêm quy chế thi; to điu kin tt nht để thí sinh yên tâm làm bài thi.

Để làm được điu đó, đồng chí Nguyn Văn Phong đề ngh cp y, chính quyn, các nhà trường phát huy tinh thn trách nhim, tham gia t chc k thi bo đảm tng phn vic được thc hin hiu qu, cht lượng cao nht. Trước hết, qun phi ch đạo rà soát li các phương án, kch bn t chc trước, trong và sau k thi, bo đảm không b động trong mi tình hung c vòng trong, vòng ngoài mi đim thi.

Đồng chí Nguyn Văn Phong yêu cu, khi din tp, ngoài các tình hung gi định theo hướng dn, căn c vào thc tế ti mi đim thi để đặt ra thêm các tình hung khác có th xy ra. Cp y, chính quyn phi có phương án phân lung giao thông, hướng dn phòng dch cho ph huynh, b trí nơi ch, tránh t tp; lưu ý công tác phòng, chng dch ti các hàng, quán xung quanh các đim thi...

/upload/28441/20210706/grabdce88IMG_4892.jpg

Phó Bí thư Thành y Nguyn Văn Phong phát biu kết lun bui kim tra ti đim thi Trường THPT Thăng Long.

Đối vi các đim thi, k c đim thi d phòng, đồng chí Nguyn Văn Phong yêu cu qun phi ch đạo, rà soát bo đảm cơ s vt cht ca phòng y tế, phòng cách ly, bo đảm tách bit gia điu tr thí sinh mc bnh thông thường và trường hp nghi ng nhim SARS-CoV-2. Qun cn lưu ý hn chế ti đa vic tp trung cán b coi thi ti mt đim trong sut quá trình t chc để gim thiu nh hưởng khi xut hin tình hung dch bnh.

Phó Bí thư Thành y nhn mnh, qun cn hướng dn c th quy trình x lý tình hung phát sinh ca nhim SARS-CoV-2, bo đảm va kim soát nghiêm theo quy trình y tế, va có k lut phát ngôn, thông tin chính xác, kp thi, tuyt đối không làm cho thí sinh, ph huynh hoang mang, lo lng không đáng có.

Trưởng đoàn kim tra tin tưởng, vi quyết tâm và tinh thn trách nhim ca cp y, chính quyn, cán b, giáo viên và s t giác, ng h ca thí sinh, ph huynh, k thi tt nghip THPT trên địa bàn qun Hai Bà Trưng s din ra thành công tt đẹp.

Tổng hợp bài viết                                                                                           Nguyễn Văn Tám